Glutathione làm trắng da như thế nào?

Glutathione làm trắng da như thế nào?

Thời gian gần đây, với những người ai là “tín đồ” của các phương pháp làm trắng da toàn thân thì chắc chắn không xa lạ gì với Glutathione. Glutathione là một chất rất phổ biến có mặt hầu hết trong các sản phẩm hay liệu pháp giúp trắng da. Tuy nhiên, chúng ta mới chỉ biết đến sự có mặt của loạt chất này mà chưa thực sự tìm hiểu Glutathione làm trắng da như thế nào. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

1. Glutathione là chất gì?

Glutathione là một chất được sản xuất tự nhiên bởi gan. Nó cũng được tìm thấy trong trái cây, rau và thịt. Đây là một tripetide nội sinh, được coi như kho dự trữ các chất chống oxy hóa, xuất hiện trong tất cả các tế bào động vật và được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin, bao gồm cysteine, glutamic và glycine. Tất cả đều được tạo ra trong gan rồi có mặt khắp cơ thể.

Glutathione làm trắng da như thế nào?

Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất mà mỗi tế bào của cơ thể để khỏe mạnh hơn đều cần phải có Glutathione. Glutathione đóng vai trò như một nam châm hút lấy các gốc tự do, kim loại nặng và độc tố hấp thụ mỗi ngày qua da, thực phẩm, hơi thở, nước uống để kích thích đào thải chúng ra ngoài cơ thể.

Glutathione tồn tại dưới 2 dạng là dạng khử (GSH) và dạng oxy hoá (GSSH). Chúng ta vẫn nghe nhiều tới Glutathione, nhưng khi bổ sung Glutathione để làm đẹp da như trắng toàn thân, y học thường sử dụng L-Glutathione.

L-Glutathione là dạng oxy hóa của Glutathione, hay nói cách khác là nguyên liệu tổng hợp Glutathione, khi bổ sung, L-Glutathione được hấp thu và chỉ cần trải 1 giai đoạn tổng hợp, L-Glutathione đã chuyển thành Glutathione và phân bố khắp các tế bào và thực hiện vai trò của Glutathione trong cơ thể. L-Glutathione dễ hấp thu qua dạ dày, thành ruột một cách bền vững nhất, không bị oxy hóa và mất tác dụng như dạng Glutathione thông thường.

2. Glutathione làm trắng da như thế nào?

Khác với các hoạt chất làm trắng thông thường, Glutathione làm trắng da toàn bộ làn da từ sâu bên trong. Bạn có thể tham khảo 1 số tác dụng khác của Glutathione cho da trong bài viết: Glutathione có tác dụng gì với da.

Đây được xem là một trong những tác dụng được biết tới nhiều nhất của Glutathione. Nó được sử dụng rộng rãi để giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa trong các loại kem bôi trực tiếp trên da hay sản phẩm dạng viên uống làm trắng da toàn thân. Ngày nay, thậm chí nó còn được dùng qua đường tiêm tĩnh mạch.

Glutathione làm trắng da như thế nào?

Trong cơ thể, Melanin được tổng hợp trong cơ thể, là sắc tố quyết định màu da và tồn tại ở 2 dạng: Eumelanin (hắc tố) & Pheomelanin (sắc tố sáng).

  • Eumelanin phổ biến hơn (đặc biệt ở người Châu Á), quyết định tông màu đen-nâu. Khi chứa càng nhiều hắc tố này thì da sẽ càng đậm màu. Pheomelanin ít phổ biến hơn, có tông màu đỏ-vàng.
  • Khi số lượng Pheomelanin tăng lên và Eumelanin giảm xuống, da sẽ trắng hơn từ sâu bên trong.

Đây chính là cơ chế làm trắng da của Glutathione: tăng cường tổng hợp Pheomelanin, giảm lượng Eumelanin được tạo ra. Nhờ cơ chế làm trắng da từ sâu bên trong này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với các biện pháp thông thường khác để đạt hiệu quả sáng da nhanh và bền vững.

Bổ sung Glutathione dưới dạng đường uống, đường bôi trên da là phương pháp có độ an toàn cao, hiệu quả từ gốc, lâu dài. Tuy nhiên, tính an toàn và hiệu quả chỉ thực sự đảm bảo khi sản phẩm uống bổ sung Glutathione chọn lọc từ thiên nhiên được sản xuất ở nơi uy tín và được kiểm chứng lâm sàng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: